Thị xã Bình Long ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Khởi nghiệp Bình Phước
0271 3838 060
quykhoinghiep@binhphuoc.gov.vn
"
Image Slider
Tư vấn kiến thức
Tin tức & Sự kiện > Thị xã Bình Long ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Thị xã Bình Long ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

(KHTĐ) - Ngày 26/3, UBND thị xã Bình Long (Bình Phước) tổ chức chương trình đối thoại lãnh đạo với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), chia sẻ mô hình đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế và ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Chương trình thu hút hơn 100 (ĐVTN) các cơ sở đoàn hội tham gia.

Tại buổi đối thoại các bạn ĐVTN thị xã Bình Long đã có 6 lượt ý kiến kiến nghị đến các lãnh đạo thị xã về các vấn đề như: Hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là thanh niên vùng nông thôn, thanh niên thi hành án phạt tù trở về địa phương; tạo nguồn việc làm tại chỗ cho thanh niên; thị xã cần có các biện pháp tìm đầu ra, hỗ trợ giá cho sản phẩm về nông nghiệp; cần có các mô hình và chế độ hỗ trợ cụ thể cho thanh niên phát triển kinh tế hộ gia đìn. Bên cạnh đó, các ĐVTN cũng kiến nghị cần hỗ trợ thêm kinh phí cho hoạt động Hội Liên hiệp thanh niên cấp xã, phường, cán bộ các Chi tổ hội để hoạt động hiệu quả hơn; giải pháp ngăn chặn thực phẩm bẩn hiện nay…

 

Các ý kiến, kiến nghị của các ĐVTN thị xã đã được các lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thị đoàn, các phòng ban chuyên môn của thị xã giải trình trong thẩm quyền. Còn những vấn đề ngoài thẩm quyền UBND thị xã hứa ghi nhận và sẽ có văn bản đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải đáp cũng như có những định hướng để thanh niên lập thanh, lập nghiệp, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. 

Tại chương trình, các bạn ĐVTN cũng được nghe chia sẻ về những mô hình hay, tổ hợp tác phát triển kinh tế hiệu quả do các bạn thanh niên làm chủ. Bên cạnh đó Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Phước cũng tư vấn, giới thiệu việc làm cho các bạn ĐVTN có nhu cầu tìm việc làm và hỗ trợ về học nghề.

Dịp này, Thị đoàn Bình Long cũng tổ chức ra mắt Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đây là nguồn quỹ này do các ĐVTN thị xã đóng góp và Thị đoàn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ để giúp đỡ xoay vòng cho các ĐVTN đang và chuẩn bị khởi nghiệp.
Tại chương trình, Quỹ khởi nghiệp đã hỗ trợ cho hai thanh niên làm kinh tế với mỗi xuất trị giá 40 triệu đồng.Phó Bí thư thị đoàn Bình Long Nguyễn Thị Luận trao quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho hai thanh niên phát triển kinh tế

admin ( http://khoahocthoidai.vn)


© 2018 | khoinghiep.binhphuoc.gov.vn All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt