Lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp Bình Phước Khởi nghiệp Bình Phước
0271 3838 060
quykhoinghiep@binhphuoc.gov.vn
"
Image Slider
Tư vấn kiến thức
Tin tức & Sự kiện > Lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp Bình Phước

Lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp Bình Phước

Vào lúc 9 giờ ngày 18/4, Tạp chí Khoa học thời đại sẽ phối hợp cùng UBND tỉnh, Quỹ Đầu tư phát triển Bình Phước tổ chức truyền hình trực tuyến Lễ ra mắt Quỹ khởi nghiệp tỉnh Bình Phước (Binh Phuoc Fund

Quỹ khởi nghiệp là nguồn quỹ có vốn do ngân sách nhà nước và nguồn ngoài ngân sách do các doanh nghiệp đóng góp và chịu sự quản lý toàn diện của UBND tỉnh Bình Phước. Quỹ có tư cách pháp nhân, có vốn điều lệ, con dấu và bảng cân đối kế toán riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật.
Trụ sở hoạt động được đặt tại Quỹ Đầu tư phát triển Bình Phước (Lô 14-15, đường Lê Duẩn, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Quỹ hoạt động cho vay tín chấp và thế chấp, lãi suất vay chủ yếu để đảm bảo kinh phí hoạt động của Quỹ, không vì mục tiêu lợi nhuận.
Nhiệm vụ của Quỹ là tổ chức tiếp nhận và huy động, nhận ủy thác vốn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, tài chính, tín dụng trong và ngoài nước; quản lý và sử dụng các nguồn vốn theo quy định của pháp luật nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập có ý tưởng kinh doanh sáng tạo, phương án, dự án kinh doanh khả thi vay vốn.
Bước đầu, vốn hoạt động của Quỹ gồm nguồn vốn điều lệ do ngân sách cấp là 3 tỷ đồng và nguồn cho mượn không lãi suất trong thời hạn 3 năm của Công ty TNHH MTV DVTM Sơn Phát 5 tỷ đồng, Công ty TNHH cây xanh Công Minh 3 tỷ đồng.
Đối tượng được vay vốn từ Quỹ là cá nhân tổ chức, doanh nghiệp được thành lập không quá 1 năm, lần đầu có ý tưởng, phương án khởi nghiệp, phương án sản xuất kinh doanh có tính khả thi cao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được Quỹ thẩm định.
Để đảm bảo được nhiều đối tượng được thụ hưởng, hạn mức vay cho mỗi đối tượng thụ hưởng không quá 200 triệu đồng.
Thông tin chi tiết về Quỹ khởi nghiệp Bình Phước sẽ có trong chương trình trực tuyến




© 2018 | khoinghiep.binhphuoc.gov.vn All Rights Reserved
Thiết kế bởi :   9xozo ! Group - Trí Hướng Việt